Thi Nhân Quảng Ngãi

Ngó lên Thiên Ấn nhiều tranh/ Liều mình lén mẹ theo anh phen này

 • Welcome to Thi Nhân Quảng Ngãi!

 • Hân hạnh chào đón quý độc giả ghé thăm. Trang này không có tính chất "đại diện" về bất kỳ ý nghĩa nào cho bất cứ địa phương hay tổ chức nào, đây chỉ là nơi đưa một số bài thơ của một số tác giả lên mạng internet. Hầu hết tác giả trong trang này là người Quảng Ngãi nhưng hoàn toàn không phải hầu hết người Quảng Ngãi làm thơ có trong trang này. Chân thành cảm ơn quý độc giả, tác giả cũng như các bạn bè thân hữu đã gởi bài, giúp trang này ngày càng có nhiều bài vở tư liệu.

 • Giới thiệu sách

 • Phiêu Lãng Ca

  Lưu Lãng Khách

 • Về Chốn Thư Hiên

  Trần Trọng Cát Tường

 • thao thức

  hà quảng

 • bài ca con dế lửa

  nguyễn ngọc hưng

 • 99 Bài Lục Bát

  Nguyễn Tấn On

 • Gieo Hạt

  Huỳnh Vân Hà

 • Quá Giang Thuyền Ngược

  Lâm Anh

 • n bài thơ ngắn

  Đinh Tấn Phước

 • Ảnh ngẫu nhiên

 • Tổng lượt xem

  • 526 621 Lượt

Một vài tin trước Ngày thơ Việt Nam năm Tân Mão (17/02/2011)

Posted by thinhanquangngai1 trên 16/02/2011

Ngày thơ Việt Nam 2011 sẽ rực rỡ sắc màu cảm xúc

11/02/2011 15:12

Ngày thơ Việt Nam năm 2010


(HNMO) – Đã thành truyền thống, đúng ngày Rằm tháng Giêng năm Tân Mão (17/2), Ngày thơ Việt Nam IX-2011 sẽ được tổ chức tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội. Ngày hội thi ca này đã trở thành nét đẹp văn hóa không thể thiếu của người Việt Nam cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về
.

Nét mới của Ngày thơ Việt Nam IX năm nay sẽ gồm ba sân thơ chính: sân thơ truyền thống, sân thơ hiện đại và sân thơ thiếu nhi thay vì 2 sân thơ chính và sân thơ trẻ như những năm trước đây. Ngoài ra, một nét độc đáo của Ngày thơ năm nay là sự xuất hiện của vườn tượng các văn nhân tại Văn Miếu, nơi mỗi người có thể chiêm ngưỡng chân dung các nhà văn được giải thưởng Hồ Chí Minh. Đồng thời, công chúng cũng sẽ được thưởng thức thư pháp thơ của Bác Hồ bằng nhiều thứ tiếng, trên nhiều chất liệu khác nhau được trưng bày tại Thiên Quang Tỉnh.

Sân thơ hiện đại được chọn là điểm nhấn của Ngày thơ lần thứ IX. Đây sẽ là một không gian thơ trẻ trung, hiện đại, rộng mở, có sự biểu diễn, tương tác và giao lưu với những nhà thơ trẻ đã định hình được chỗ đứng của mình trong lòng công chúng, và các tác giả mới xuất hiện, nhưng hứa hẹn sẽ đem lại những cảm xúc thơ tươi mới trong lòng độc giả.


Sân Thơ Hiện đại 2011 hứa hẹn nhiều bất ngờ và quy tụ những nhà thơ hiện đại, đó là các hội viên trẻ của Hội Nhà văn Việt Nam như: nhà thơ Vy Thùy Linh, Nguyễn Vĩnh Tiến, Phan Huyền Thư, Phạm Vân Anh, Hữu Việt, Nguyễn Thúy Quỳnh, Mai Văn Phấn và Lò Cao Nhum….Ngoài ra còn có một số tác giả mới chưa là hội viên Hội nhà văn như: Lương Đình Khoa, Hoàng Anh Tuấn, Phùng Hải Yến, Nhã Thuyên, Đàm Thùy Dương…

Bên cạnh các hoạt động chính diễn ra tại Hà Nội, Ngày thơ năm nay cũng sẽ được tổ chức long trọng tại TP Hồ Chí Minh và Nghệ An với nhiều hoạt động sôi nổi như: Công chiếu bộ phim về Bác Hồ “Vượt bến Thượng Hải”; dâng hoa, dâng hương, báo công với Bác tại Nhà tưởng niệm của Người ở Khu di tích Kim Liên; tổ chức lễ thả thơ; chương trình biểu diễn nghệ thuật, đọc và ngâm thơ, giao lưu nhà thơ với công chúng.

Tuyết Minh
(Nguồn: hanoimoi.com.vn)
—————————————————————–

Ngày thơ VN năm 2011: Không có phần trình diễn và sắp đặt t

Thứ Sáu, 11.2.2011 | 17:32 (GMT + 7)

(LĐO) – Thay vì Sân thơ Trẻ như các năm trước, Sân thơ Hiện Đại tại Ngày thơ Việt Nam năm 2011 sẽ có nhiều đổi mới cả về hình thức và nội dung.

Với chủ đề “Blog Xuân 2011”, Sân thơ Hiện đại 2011 sẽ gần gũi và thân thiện được chia thành 3 phần chính: Sân khấu, hành trình thơ và thi quán.
Sân khấu sẽ là nơi đọc thơ của nhiều nhà thơ hiện đại như: Vi Thùy Linh, Phan Huyền Thư, Mai Văn Phấn, Phạm Vân Anh…
Ngoài ra, một số nhà thơ mới cũng sẽ tham gia đọc thơ tại đây, gồm: Lương Đình Khoa, Hoàng Anh Tuấn, Phùng Hải Yến, Nhã Thuyên, Đàm Thùy Dương, Phùng Thị Hương Ly, Du Nguyên, Tuệ Nguyên và Trịnh Sơn. 9 tác giả này được Ban chọn thơ tuyển chọn từ hơn 60 gương mặt trẻ tiêu biểu từ mọi miền đất nước.

Tác phẩm sắp đặt thơ của nhà thơ Lê Anh Hoài năm 2010

Ở Hành trình thơ, sự sắp đặt tại không gian này sẽ cho thấy cái nhìn khái quát về chuyển động của nền thơ hiện đại Việt Nam trong năm 2010.
Ngoài ra, tại đây sẽ trưng bày 10 tấm poster tôn vinh các tác giả thơ hiện đại đã có thành tựu trong những năm gần đây, đặc biệt là trong năm 2010. Không chỉ gặp gỡ với các tác giả qua hình ảnh, độc giả sẽ được những tâm sự của họ về nghề viết, cùng những bài thơ mới nhất, những câu thơ mà họ tâm đắc nhất.

Một màn trình diễn thơ tại Ngày thơ Việt Nam năm 2007

Ở không gian Thi quán sẽ có 10 thi quán với các tác giả: Mai Văn Phấn, Nguyễn Phan Quế Mai, Vi Thùy Linh, Nguyễn Bảo Chân, Đoàn Văn Mật, Lữ Thị Mai, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Quang Hưng, thi quán của Khoa sáng tác lý luận và phê bình văn học (ĐH Văn Hóa) và 1 thi quán dành riêng cho các tác phẩm của các tác giả thư hiện đại đến từ Miền Nam và Tây Nguyên.
Sân thơ Hiện đại năm nay là sẽ không có phần trình diễn và sắp đặt thơ như năm ngoái. Ngày thơ Việt Nam 2011 sẽ được tổ chức tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó tập trung tại Hà Nội (Văn Miếu), Nghệ An (Làng Kim Liên) và TP Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng).

Quỳnh Chi
(Nguồn: laodong.vietiso.com)
—————————————————————–

“Sân thơ thiếu nhi” lần thứ ba tại Ngày thơ Việt Nam

Cập nhật: 11:03:00 15/2/2011

VanVn.Net – Ý tưởng đưa thơ thiếu nhi vào ngày hội thơ Việt Nam xuất phát từ năm 2009 đề xuất của Ban văn học thiếu nhi với Hội nhà văn tổ chức một Hội thảo về thơ thiếu nhi trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam. Cho đến năm 2010, sân thơ thiếu nhi đã chính thức được tổ chức ngoài trời tuy vẫn còn khá mới mẻ. Ngày thơ Việt Nam 2011, sân thơ thiếu nhi sẽ được tổ chức với sự chuẩn bị chu đáo và quy mô sánh ngang với các sân thơ khác.

Như các sân thơ thiếu nhi năm trước, NXB Kim Đồng là đơn vị chủ chốt và cùng với các nhà văn, nhà thơ dành nhiều tâm huyết cho thiếu nhi xây dựng một sân thơ có ý nghĩa dành cho các em với điểm nhấn là 10 cây sách và những tập thơ thiếu nhi do NXB Kim Đồng ấn hành.
Đặc biệt, tại sân thơ thiếu nhi năm nay, các em thiếu nhi sẽ có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với những nhà văn, nhà thơ nổi tiếng với nhiều tác phẩm văn học thiêu nhi như: Dương Thuấn, Cao Xuân Sơn, Nguyễn Thị Hường Lý, Nguyễn Châu…Đặc biệt, có sự tham gia của hai vị khách mời là hai tác giả nhỏ tuổi: Đặng Chân Nhân và Ngô Gia Thiên An.
Sân thơ thiếu nhi năm nay còn có sự tham gia của học sinh 3 trường: Trường thực nghiệm Liễu Giai, Trường THCS Phan Chu Trinh, THCS Tây Sơn với các tiết mục dàn dựng hấp dẫn cũng nghi lễ trang trọng thả 15 câu thơ hay dành cho thiếu nhi. Nhiều ấn phẩm nổi tiếng dành cho thiếu nhi của NXB Kim Đồng cũng sẽ được trưng bày tại sân thơ như: “Bài ca trái đất” của nhà thơ Định Hải, “Chú bò tìm bạn” của nhà thơ Phạm Hổ, “Bầu trời trong quả trứng” của nhà thơ Xuân Quỳnh…

Nguyễn Anh Thế
(Nguồn: hoinhavanvietnam.vn)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: